สกุลเงิน:

Shea Butter (เชีย บัตเตอร์) : 100g. M

Print
รหัสสินค้า :
CC1913-A-GM100-M
ราคาขายรวมภาษี: 98.00 ฿

ราคาไม่รวมภาษี: 91.59 ฿

ราคาต่อกรัม (รวมภาษี): 0.98 ฿
ขนาด/ชนิด:
คำอธิบายย่อ : ลักษณะจะเป็นเนยแข็งสีเหลืองอ่อนถึงสีขาวนวล มีส่วนผสมของ Stearic Acid และ Oleic Acid อยู่ มักใช้ในเครื่องสำอาง เพื่อเป็นสารเพิ่มความชุ่มชื้น (Moisturizer) และ ยังช่วยทำให้เนื้อครีมแข็ง [CAS:68920-03-6]
ข้อมูลย่อ (เคมีสำอาง)
ชื่อทั่วไป/ชื่ออื่น
Shea Butter(refine), Cetiol SB 45
ชื่อวิทยาศาสตร์
INCI Name: Butyrospermum Parkii (EU)  
INCI Name: Butyrospermum Parkii (Shea) Butter (CTFA)
สูตรทางเคมี
Chemical name: Triglycerides, C16-18 and C18-unsatd., deodorizer distillates
CAS Number
68920-03-6
เกรดสินค้า
เครื่องสำอาง (Cosmetic Grade)
แหล่งกำเนิดสินค้า
เยอรมัน (Germany)
อุตสาหกรรมที่ใช้
เครื่องสำอาง (Cosmetic)
ขนาดบรรจุ
บรรจุภัณฑ์
ส่วนผสมหลัก (Main ingredient)Glycerides, C16-18 and C18-unsatd., deodorizer distillates
CAS Number: 68920-03-6
EC-Number: 272-911-3
ข้อมูลทั่วไป
เป็นเนย (ไขมัน) ที่สกัดมาจากต้นเชีย (Shea Tree) ที่มีเพาะปลูกในทวีปแอฟริกา ลักษณะจะเป็นเนยแข็งสีเหลืองอ่อนถึงสีขาวนวล มีส่วนผสมของ Stearic Acid และ Oleic Acid อยู่ มักใช้ในเครื่องสำอาง เพื่อเป็นสารเพิ่มความชุ่มชื้น (Moisturizer) และ ยังช่วยทำให้เนื้อครีมแข็งขึ้นด้วย
 
ช่วงของการหลอมเหลว (จุดเดือด) :  42-46 องศาเซลเซียส
การละลาย : ไม่ละลายในน้ำ, สามารถละลายในน้ำมัน ด้วยการใช้อุณหภูมิ
การเก็บรักษา : ควรปิดภาชนะบรรจุให้แน่น เก็บไว้ในที่แห้งและเย็น (ต่ำกว่า 30องศาเซลเซียส) หลีกเลี่ยงที่ที่มีแสงหรือความร้อน 
เอกสารที่เกี่ยวข้อง (Related documents)
ข้อมูลทางกายภาพ
ขนาดรวมบรรจุภัณฑ์2 x 10 x 12 เซนติเมตร
ปริมาณบรรจุ100 กรัม
น้ำหนักรวมบรรจุภัณฑ์0.2 กิโลกรัม


รายละเอียด

'
20160912 Banner shea-butter-nocontact
 
Shea Butter ได้จากการสกัดผลของต้น Kariteในทวีปอัฟริกาตะวันตก  ชื่อทางพฤกษศาสตร์ คือ  Butyrospermum parkii ทั้งนี้ Shea Butter ยังมีชื่ออื่นอีก เช่น Shea Toulou, TreeButter ต้น Karite มีอายุยืนถึง 200 ปี เริ่มออกผลเมื่ออายุ 15 ปีและให้ผลได้เต็มที่ประมาณ 25 ปี
 
ต้น Kariteขึ้นตามธรรมชาติในแถบอัฟริกาตะวันตกและเป็นพืชที่ปลูกไม่ขึ้น ออกดอกระหว่างเดือนมิถุนายน - เดือนกรกฎาคมให้ผลสีเขียวแก่คล้าย
อโวคาโดซึ่งจะ ร่วงลงมาเองเมื่องอมเต็มที่ ภายในผลจะมีเมล็ด ซึ่งส่วนในของเปลือกเมล็ด (kernel)จะเป็นส่วนที่แข็ง สีขาวและเป็นส่วนที่ให้ Shea Butter
.jpg
Shea Butter จะต่างตรงที่จะมี 2 ส่วน คือส่วนที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว (moisturizing fraction) และส่วนที่ให้ผลทางการรักษา (healing fraction) ซึ่งจะกระตุ้นเซลล์ผิวหนังให้เพิ่มประสิทธิภาพกักเก็บความชื้น
 
ส่วนที่มีผลทางการรักษา : เมื่อเราอายุมากขึ้นเซลล์ผิวหนังจะเป็นรูมากขึ้นและยืดหยุ่นน้อยลง เมื่อใช้ Shea Butterซึ่งจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและทำให้เซลผิวหนังกลับมายืดหยุ่นดังเดิมและเมื่อใช้อย่างสม่ำเสมอเซลล์ผิวจะปล่อยให้ความชื้นซึมผ่านเซลล์เข้ามาใน ขณะเดียวกันก็จะรักษาความชื้นให้คงอยู่ได้ดีขึ้น
 
ส่วนให้ความชุ่มชื้น : Shea Butter จะซึมผ่านผิวหนังได้อย่างรวดเร็วทำให้ผิวนุ่มและเนียนขึ้นโดยไม่รู้สึกเหนอะหนะ เพื่อให้ได้ผลสูงสุดจากเครื่องสำอางธรรมชาติชนิดนี้ ควรจะทาผิวบางๆทุกวันใช้เวลาสักเล็กน้อยเพื่อให้ Shea Butter ซึมซาบเข้าผิวหนังโดยการคลึงเป็นรูปวงกลมไปทั่วๆ
545.png
 
ประโยชน์ของเชียบัตเตอร์
- ทำให้ผิวเรียบเต่งตึง
- แร่ธาตุต่างๆ ที่อยู่ในเชียร์บัตเตอร์จะถูกดูดซึมเข้าผิวอย่างรวดเร็ว
- เข้าดูแลถึงชั้นผิวในสุด ช่วยฟื้นฟูให้ผิวยืดหยุน อีกทั้งปกป้องเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย ผิวแห้ง ผิวแตก และช่วยลบรอยเหี่ยวย่น
- กระตุ้นเซลล์ผิวให้มีชีวิตชีวา ต่อสู้กับอิทธิผลของความชราและซ่อมแซมผิวที่หยาบกร้าน ผิวที่เสีย
- ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน
- ฟื้นฟู บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวนิ่ม นวล
- ช่วยฟื้นฟูผิวจากรอยแผลเป็น ต่อต้านการอักเสบจากรอยแผล
- ใช้รักษาสภาวะการอักเสบของโรคผิวหนังที่เป็นแบบเฉียบพนันหรือเรื้อรัง มีลักษณะเป็นผื่นแดง แผลพุดพอง ลมพิษ ผิวแห้งมาก และบรรเทาอาการระคายเคืองจากโรคผิว หนัง
- ช่วยบรรเทาการระคายเคืองภายหลังจากการโกนหนวด
-ช่วงปกป้องรังสีจากแสงแดดและผิวที่ถูกแสงแดดเผาและภาวะสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติ
- บำรุงรากผม
- ให้ความชุ่มชื้นมีชีวิตชีวาแก่เส้นผม ให้ผมหนานุ่ม อีกทั้งปรับปรุงให้ผมมันแวววาวและจัดทรงง่าย
- ช่วยป้องกันผมที่อ่อนแอจากการดัดย้อม หรือเปลี่ยนสีผม และช่วยกระตุ้นการเจริญเติบ โตของเส้นผม
zagar9.jpg
 
 
INCI Name:  Butyrospermum Parkii (Shea) Butter 
ชนิดของเชียร์บัตเตอร์ : เป็นเชียร์บัตเตอร์ แบบ Organic Refined    หรือ Natural modified  กล่าวคือได้มาจากธรรมชาติ 100% โดยผ่านกระบวนการดึงสี ดึงกลิ่นออกด้วยความร้อนและสารเคมี ทำให้ได้เชียร์บัตเตอร์ที่มีสีขาวถึงเหลืองอ่อน และมีกลิ่นเฉพาะน้อย (หรือแทบจะไม่มีเลย) จึงเป็นที่นิยมใช้ในสูตรการผลิตเครื่องสำอางต่างๆ 
ช่วงของการหลอมเหลว (จุดเดือด) :  42-46 องศาเซลเซียส
การละลาย : ไม่ละลายในน้ำ, สามารถละลายในน้ำมัน ด้วยการใช้อุณหภูมิ
อัตราการใช้ : 0.5% เป็นต้นไป (ขึ้นอยู่กับลักษณะเนื้อของผลิตภัณฑ์ รวมถึงประสิทธิภาพที่ต้องการ)*
การเก็บรักษา : ควรปิดภาชนะบรรจุให้แน่น เก็บไว้ในที่แห้งและเย็น (ต่ำกว่า 30องศาเซลเซียส) หลีกเลี่ยงที่ที่มีแสงหรือความร้อน 
การนำไปใช้ : ใช้เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง สูตรต่างๆ เช่น ครีม โลชั่น บัตเตอร์บำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด
ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ เป็นต้น
 
 
 
 *หมายเหตุ : ข้อมูลจากบริษัทเป็นเพียงข้อมูลพื้นฐานและคำแนะนำเบื้องต้นเท่านั้น ทั้งนี้ผู้ใช้ควรศึกษาข้อมูลเพื่อเติมในเชิงลึก และทำการศึกษาทดลองและพัฒนากับตำรับ/สูตรของแต่ละผลิตภัณฑ์ของตนเองให้เหมาะสม
'