สกุลเงิน:

White Oil (Mineral Oil, Liquid Paraffin) (น้ำมันแก้ว น้ำมันขาว พาราฟินเหลว) (China A7) : 1L. M

Print
รหัสสินค้า :
CA2305-A-LT001-M
ราคาขายรวมภาษี: 107.00 ฿

ราคาไม่รวมภาษี: 100.00 ฿

ราคาต่อลิตร (รวมภาษี): 107.00 ฿
ขนาด/ชนิด:
ประเทศผู้ผลิต/คุณสมบัติ : CC02.จีน
คำอธิบายย่อ : น้ำมันแก้ว หรือน้ำมันขาว (White Oil Mineral Oil Carnation Oil) ใช้ผสมในหลายอุตสาหกรรม ทำหน้าที่ในการ ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ป้องกันผิวหนังแห้ง ตกสะเก็ด คัน และลดการระคายเคืองผิวหนัง ซึ่งสาเหตุของผิวแห้งส่วนใหญ่เกิดจากการสูญเสียน้ำผ่านทางผิวหนัง mineral oil จะทำหน้าที่เป็นชั้นฟีล์มน้ำมันเคลือบบริเวณผิวหนังชั้นบนป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียน้ำผ่านทางผิวหนังและเก็บรักษาความชุ่มชื้นไว้กับผิวหนัง American Academy of Dermatology (AAD) ได้จัด mineral oil เป็นสารที่ ไม่น่าจะมีความเป็นไปได้ที่ mineral oil จะทำให้เกิดสิวต่อผิวหนังมนุษย์ได้ [CAS: 8042-47-5]
ข้อมูลย่อ (สารเคมีทั่วไป)
ชื่อทั่วไป/ชื่ออื่น
น้ำมันแก้ว, น้ำมันขาว, White Oil, Mineral Oil, Carnation Oil, Paraffin oil, Petrolatum liquid
ชื่อวิทยาศาสตร์
สูตรทางเคมี
CAS Number
8042-47-5
แหล่งกำเนิดสินค้า
อุตสาหกรรมที่ใช้
เครื่องสำอางค์ (Cosmetic) ; น้ำหอม (Perfumery)
เกรดสินค้า
Cosmetic Grade
ขนาดบรรจุ
บรรจุภัณฑ์
ข้อมูลทั่วไป
น้ำมันแก้ว หรือน้ำมันขาว (White Oil, Mineral Oil, Carnation Oil) ใช้ผสมในหลายอุตสาหกรรม
อัตราส่วนการใช้
1.ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว (1.5%)
2.ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว (1-10%)
เอกสารที่เกี่ยวข้อง (Related documents) 
ข้อมูลทางกายภาพ
ขนาดรวมบรรจุภัณฑ์13 x 6.5 x 19 เซนติเมตร
ปริมาณบรรจุ1 ลิตร
น้ำหนักรวมบรรจุภัณฑ์1.1 กิโลกรัม


รายละเอียด

'
 
                                                   White Oil (Mineral Oil) 
 
                                                            c5n45o.jpg
 
        White Oil เป็นน้ำมันที่ได้มาจากการกลั่นปิโตรเลียม ถ้าอยู่ในรูปของน้ำมันเราเรียกว่า Mineral Oil แต่ถ้าอยู่ในรูปของแวกซ์ เราเรียกว่า ปิโตรเลียมเจล น้ำมันประเภทนี้ได้มาจากกระบวนการกลั่นน้ำมันดิบ โดยใช้ความร้อนแปรสภาพน้ำมันให้กลายเป็นไอ จนลอยขึ้นสู่ชั้นบนของหอกลั่น กลั่นตัวกลายเป็นน้ำมันต่างๆ และที่อุณหภูมิจุดเดือดที่ 150 - 275 องศาเซลเซียส ที่ไอกลั่นตัวเป็นน้ำมันเบนซิล และเกิดสารเหลือค้างเกาะอยู่ชั้นบนขอหอกลั่น เรียกกันว่า พาราฟินที่นำมาทำ ปิโตรเลียมเจล หรือ Petroleum Jelly นั้น มีหน้าตาเป็นน้ำมันใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ซึ่งที่มาก็คือเป็นสารสกัดที่เป็นผลพลอยได้มาจากการทำน้ำมันปิโตรเลียมในธุรกิจพลังงานนี่เอง จึงสามารถหาได้ปริมาณมากและมีราคาถูก แถมยังไม่เน่า ไม่หืน ไม่หมดอายุ จึงมักถูกนำมาใช้ในสูตรเครื่องสำอางประเภทมอยเจอร์ไรเซอร์ ทั้งชนิดราคาถูกและแพง
        ทำหน้าที่ในการ ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว  ป้องกันผิวหนังแห้ง ตกสะเก็ด คัน และลดการระคายเคืองผิวหนัง ซึ่งสาเหตุของผิวแห้งส่วนใหญ่เกิดจากการสูญเสียน้ำผ่านทางผิวหนัง mineral oil จะทำหน้าที่เป็นชั้นฟีล์มน้ำมันเคลือบบริเวณผิวหนังชั้นบนป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียน้ำผ่านทางผิวหนังและเก็บรักษาความชุ่มชื้นไว้กับผิวหนัง
 
                                                      skincare.jpg
 
ด้านผลของ mineral oil ต่อการกระตุ้นให้เกิดสิว
        American Academy of Dermatology (AAD) ได้จัด mineral oil ไว้เป็นประเภท “Unlikely to be comedogenic in human skin” ซึ่งหมายถึง “ไม่น่าจะมีความเป็นไปได้ที่ mineral oil จะทำให้เกิดสิวต่อผิวหนังมนุษย์ได้ ” โดยมีการทดสอบผลของ mineral oil ความเข้มข้น 0.5-30% ต่อการเปลี่ยนแปลงของสิวจากขนาดเล็กไปเป็นขนาดใหญ่ขึ้น พบว่ากลุ่มที่ได้ mineral oil เกิดการเปลี่ยนแปลงประมาณ 9-34% กลุ่มที่เป็น negative control (กลุ่มที่ได้รับสารที่เราทราบอยู่แล้วว่าจะไม่ทำให้เกิดสิว) เกิดการเปลี่ยนแปลงประมาณ 15-30% และกลุ่มที่ได้ positive control (กลุ่มที่ได้รับสารที่เราทราบอยู่แล้วว่าจะทำให้เกิดสิว) เกิดการเปลี่ยนแปลงประมาณ 85-95% ซึ่งจากการทดลองนี้แสดงให้เห็นว่ากลุ่มที่ได้ mineral oil ไม่ได้ทำให้เกิดสิวแตกต่างไปจากกลุ่ม negative control มากนัก ดังนั้นจึงเป็นไปได้น้อยมากที่ mineral oil จะกระตุ้นให้เกิดสิวได้
 
                                                                 baby-mineral-oil.jpg
'