สกุลเงิน:

Radican-SP(เรดิแคน SP) สารสกัดเห็ด2ชนิด : 25g. M

Print
รหัสสินค้า :
CC1803-A-GM025-M
ราคาขายรวมภาษี: 187.00 ฿

ราคาไม่รวมภาษี: 174.77 ฿

ราคาต่อกรัม (รวมภาษี): 7.48 ฿
ขนาด/ชนิด:
คำอธิบายย่อ : เป็นโปรตีโอไกลแคน (Proteoglycan) ที่ได้มาจากเห็ด 2 ชนิด เป็นสารที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น โดยเป็นสารที่ทำหน้าที่ช่วยดูดซับและคงความชุ่มชื้น (skin conditioning agent) เป็นสารที่ช่วยอุ้มน้ำไว้ให้กับผิวทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นไว้ได้ตลอดเวลา (humectants) และยังมีคุณสมบติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidants) และเป็นสารต้านการอักเสบ (anti-inflammatory agents)
ข้อมูลย่อ (เคมีสำอาง)
ชื่อทั่วไป/ชื่ออื่นPhellinus Linteus / Schizophyllum commune
ชื่อวิทยาศาสตร์Water / Butylene Glycol / Phellinus Linteus mycelium Extract / Schizophyllan
สูตรทางเคมี
CAS Number
เกรดสินค้าCosmetic
แหล่งกำเนิดสินค้าเกาหลี
อุตสาหกรรมที่ใช้เครื่องสำอางค์
ขนาดบรรจุ
บรรจุภัณฑ์
ส่วนผสมหลัก (Main ingredient)
 Beta-glucan, Polysaccharide, Vit B2, B3, C
ข้อมูลทั่วไปเป็นโปรตีโอไกลแคน (Proteoglycan) ที่ได้มาจากเห็ด 2 ชนิด เป็นสารที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น โดยเป็นสารที่ทำหน้าที่ช่วยดูดซับและคงความชุ่มชื้น (skin conditioning agent) เป็นสารที่ช่วยอุ้มน้ำไว้ให้กับผิวทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นไว้ได้ตลอดเวลา (humectants) และยังมีคุณสมบติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidants) และเป็นสารต้านการอักเสบ (anti-inflammatory agents)
เอกสารที่เกี่ยวข้อง (Related documents)
ข้อมูลทางกายภาพ
ขนาดรวมบรรจุภัณฑ์10 x 15 x 0.3 เซนติเมตร
ปริมาณบรรจุ25 กรัม
น้ำหนักรวมบรรจุภัณฑ์0.1 กิโลกรัม


รายละเอียด

'
 
Radican-SP  (เรดิแคน SP) 
 
line3
line3
 
 
RADICAN-SP เป็นโปรตีโอไกลแคน* (Proteoglycan) ที่ได้มาจากเห็ด 2 ชนิด เป็นสารที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น โดยเป็นสารที่ทำหน้าที่ช่วยดูดซับและคงความชุ่มชื้น (skin conditioning agent) เป็นสารที่ช่วยอุ้มน้ำไว้ให้กับผิวทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นไว้ได้ตลอดเวลา (humectants) และยังมีคุณสมบติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidants) และเป็นสารต้านการอักเสบ (anti-inflammatory agents)
 
 
*จากงานวิจัยพบว่า โปรตีโอไกลแคนช่วยชะลอความแก่ชราของผิว โดยพบว่ามีมันมีประสิทธิภาพช่วยชะลอการลดลง ของความชุ่มชื้นและความเสียหายของผิว และลดปริมาณการสูญเสียน้ำผ่านผิวหนัง
 
Radican3
 
 
ประกอบด้วยสารสกัดจากเห็ด Schizophyllum commune     และ เห็ด Phellinus Linteus
 
 
Radican
 
ด้วยส่วนประกอบหลักจากเห็ดทั้งสองชนิด คือ เห็ด Schizophyllum commune  หรือที่เรียกกันว่า เห็ดแครง หรือ เห็ดตีนตุ๊กแก   เป็นเห็ดที่ขึ้นได้ทั่วทุกภูมิภาคทั่วโลกและเจริญเติบโตได้ตลอดปี โดยเห็ดนี้มีส่วนประกอบที่สำคัญนั่นก็คือ Beta-glucan (เบต้ากลูแคน) ซึ่งเป็นพอลิแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) และมีโครงสร้างที่สามารถเก็บกักและอุ้มน้ำไว้ในโครงสร้างของมันได้ดีส่งผลให้ผิวชุ่มชื้น โดยพบว่าประโยชน์ของสาร Beta glucan สามารถยับยั้งการเกิดเชื้อจุลินทรีย์บนผิวหนังได้ เพิ่มความต้านทานของระบบภูมิคุ้มกันผิวหนัง และเพิ่มการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว หากผสมในครีมบำรุงผิวจะกระตุ้นการสร้างใยคอลลาเจนและอิลาสติน รักษาความชุ่มชื้น ช่วยชะลอความแก่ต่ออายุให้กับผิว หากผสมในครีมกันแดด เป็นสารต้านอนุมูลอิสระโดยจะไปลดการเกิดสารอนุมูลอิสระ (oxygen free radicles)  เพื่อป้องกันแสงแดดทำลาย  ลดรอยไหม้ที่เกิดจากแสงแดด
Radican2
 
ส่วนเห็ดอีกชนิดเป็นเห็ด Phellinus Linteus หรือที่เรียกกันว่า เห็ดหิ้งพิมาน หรือชื่อ 'ซางฮวัง' ในภาษาเกาหลี เป็นเห็ดที่พบได้ในประเทศจีน ญี่ปุ่น และเกาหลี มีลักษณะเป็นสีส้ม เจริญได้ดีบนต้น mulberry  คุณสมบัติช่วยปรับภูมิคุ้มกัน และยับยั้งเซลล์มะเร็ง นอกจากนี้ยังประกอบด้วยสารเบต้ากลูแคล วิตามินต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ มีคุณบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกักเก็บรักษาน้ำให้กับผิว ส่งผลให้ผิวดูอิ่มน้ำ ผิวไม่แห้งกร้าน ดูมีสุขภาพดีอยู่สม่ำเสมอ
 
 
ผลการทดสอบการวัดความชุ่มชื้นของผิว โดยใช้เครื่อง corneometer cm 825
พบว่า เมื่อใช้ Radican-SP พบว่า เมื่อระยะเวลาผ่านไป ระดับความชุ่มชื้นของผิวยังอยู่ในระดับที่ดี
 
Radican4

ผลการทดสอบฤทธิ์การเป็นแอนติออกซิแดนท์และการกำจัดอนุมูลอิสระ
ด้วยวิธี Superoxide radical scavenging activity
พบว่า เห็ด Phellinus Linteus สามารถยับยั้งการเกิด superoxide radical ได้
 
Radican5

ผลการทดสอบฤทธิ์ในการเป็นสารลดการระคายเคือง
โดยพบว่า Radican-SP สามารถปกป้องผิวจากการระคายเคืองได้
Radican6
 
 
 
Latin Name : Phellinus Linteus / Schizophyllum commune

INCI Name : Water / Butylene Glycol / Phellinus Linteus mycelium Extract / Schizophyllan

ส่วนประกอบหลัก : Beta-glucan, Polysaccharide, Vit B2, B3, C

ลักษณะ : ของเหลวสีเหลือง

pH : 5.00-7.00

อัตราการใช้ : 1% - 3%

แหล่งกำเนิด : ประเทศเกาหลี

การประยุกต์ใช้ :
-เครื่องสำอางค์ เช่น ครีม โลชั่น มาร์คบำรุงผิว เอ็สเซ็นส์ ครีมนวด อายครีม
- Personal care products
 
 
 
 
 
line3
 
 
 
'