Rinzes Point (RP) ของคุณ

กรุณา เข้าสู่ระบบ (Login) เพื่อดูจำนวนรินเซ่พอยต์ (Rinzes Point : RP)
Line: @chemipan
TEL: 091-775-8688

เพิ่มเพื่อน
CHEMIPAN.COM on LINE

ข้อมูลร้านค้า

ปรับปรุงล่าสุด :
12 / 12 / 2017

หนังสือรับรองบริษัท:
CHEMIPAN CORP
0105555016459


CHEMIPAN LAB
0105557064477


เอกสารสำคัญ:
หนังสือรับรอง อย.
(Thai FDA Cert.)


ใบโรงงาน (รง.2)
(Factory Reg.)


DBD Register on CHEMIPAN.COM

DBD Verified on CHEMIPAN.COM

เปิดวันจันทร์-เสาร์
08.30 - 17.00 น.
ราคานี้รวม VAT แล้ว

Worldwide Shipping
จัดส่งสินค้าทั่วประเทศ

ติดตามเราได้ที่:

   
CHEMIPAN.COM on Facebook    CHEMIPAN.COM on Google Plus
CHEMIPAN.COM on Twitter    CHEMIPAN.COM on Twitter
CHEMIPAN.COM on Instagram
CHEMIPAN.COM on Youtube

Find us on:
CHEMIPAN.COM on Lazada

CHEMIPAN.COM on Alibaba

CHEMIPAN.COM on Thaitrade.com


ยินดีต้อนรับ:
Visa Card Master Card JCB Card
Bangkok Bank Kasikorn Bank SCB Bank
KTB Bank TMB Bank BAY Bank

ชำระเงินได้ที่:
เซเว่น อีเลฟเว่น เคาน์เตอร์เซอวิส
Paypal เพย์พอล



ตะกร้าสินค้า

 x 


ไม่มีสินค้าในตะกร้า


Ascorbic Acid (Vitamin C) (วิตามิน ซี) : 100g. M

เพิ่มเพื่อน  LINE it!  
  พิมพ์  |  ส่งต่อ
รหัสสินค้า: CF0101-A
Ascorbic Acid (กรด แอสคอร์บิค) หรือ Vitamin C (วิตามิน ซี) เป็นแร่ธาตุที่สกัดมาเพื่อใช้เป็นวัตถุเติมแต่งในอาหาร (Food Additives) [CAS:50-81-7]
ราคา: 66 ฿ (เช็คราคาสินค้าทั้งหมด)
ชนิด :



สอบถามสินค้า ขอใบเสนอราคา ขอเอกสารประกอบสินค้า ขอตัวอย่างสินค้า แจ้งเพิ่มเติม/แก้ไขข้อมูลสินค้า



ข้อมูลย่อ (เคมีอาหาร)
ชื่อทั่วไป/ชื่ออื่น Tooltip
Ascorbic Acid, กรด แอสคอร์บิค, Vitamin C, วิตามินซี
ชื่อวิทยาศาสตร์ Tooltip
 
สูตรทางเคมี Tooltip
 
CAS Number Tooltip
50-81-7
E-Number Tooltip
 
เกรดสินค้า Tooltip
Food Grade
แหล่งกำเนิดสินค้า Tooltip
China
อุตสาหกรรมที่ใช้ Tooltip
อุตสาหกรรมอาหาร
ขนาดบรรจุ Tooltip
 
บรรจุภัณฑ์ Tooltip
 
ส่วนผสมหลัก (Main ingredient) Tooltip
 
ข้อมูลทั่วไป Tooltip
Ascorbic Acid (กรด แอสคอร์บิค) หรือ Vitamin C (วิตามิน ซี) เป็นแร่ธาตุที่สกัดมาเพื่อใช้เป็นวัตถุเติมแต่งในอาหาร (Food Additives)
อัตราการใช้ : 3-15% (3% สำหรับลดริ้วรอยทั่วไป, 15% สำหรับ whitening ให้ผิวขาวใส)

วิตามินซี (Vitamin C) หรือ กรดแอสคอบิก (L-Ascorbic Acid) เป็นวิตามินที่มีพบในธรรมชาติ โดยจะมีมากในผลไม้รสเปรี้ยว (Citrus) ซึ่ง มีสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) จึงมักจะถูกนำมาใช้ในอาหาร เพื่อเพิ่มรสเปรี้ยว และ ยับยั้งการก่อตัวของแบคทีเรีย และ สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่ทำให้อาหารเน่าบูด นอกจากนี้ยังนำไปใช้ผสมในเครื่องสำอาง เพื่อช่วยบำรุงผิว ยับยั้งไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย
วิตามินซี ชนิดที่เป็นเม็ด ขายตามร้านขายยา จะเป็นแบบที่เจือจางกับสารอื่นแล้ว โดยจะมีปริมาณวิตามินซี อยู่จริงประมาณ 500-3,000มิลลิกรัม (=0.5-3กรัม) ในขณะที่วิตามินซี ที่ขายในร้านเคมีภัณฑ์ จะเป็นชนิดบริสุทธิ์ ที่ความบริสุทธิ์ 99.6%
การใช้งานกับเครื่องสำอางหรืออาหาร สามารถนำไปละลายกับน้ำ แล้วเติมลงในสินค้าได้ทันที

เนื่องจาก วิตามินซี เป็นสารที่ละลายในน้ำได้ดีมาก การคำนวณสัดส่วนการใช้ ควรใช้ที่ประมาณ 3-15% ของน้ำหนักสินค้ารวม เช่นหากต้องการผลิตสินค้า หนัก 1กก. ก็ควรใช้วิตามินซี ประมาณ 30-150กรัม
เอกสารที่เกี่ยวข้อง (Related documents) Tooltip COA

ข้อมูลทางกายภาพ
น้ำหนักสินค้า (กก.) 0.2 kg.
กว้าง x ยาว x สูง (ซม.) 3 cm. x 3 cm. x 12 cm.
รายละเอียด '
          วิตามินซี จัดเป็นวิตามินสารพัดประโยชน์ตัวหนึ่ง ซึ่งก็รวมไปถึงประโยชน์ในการรักษาสิวด้วย แต่ไม่ได้มีส่วนช่วยลดการเกิดสิวสักเท่าไร จะหนักไปทางช่วยรักษาริ้วรอย รอยแดง จุดด่างดำ จากสิวซะมากกว่า เนื่องจากวิตามินซีนั้นเป็นสารตั้งต้นสำหรับผิวในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน ช่วยซ่อมแซมและเติมเต็มเซลผิวที่ถูกทำร้ายให้ดีดังเดิม ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ซึ่งเหมาะกับคนที่เป็นรอยสิว หลุมสิวอย่างยิ่ง เพราะคนที่มีปัญหาแบบนี้คือคนที่คอลลาเจนที่อยู่ในผิวถูกทำลายอย่างรุนแรง บางรายที่เป็นหลุมสิวลึกๆนั้น ผิวบริเวณนั้นก็มักจะมีพังผืดไปยึดเกาะไว้ ทำให้เซลผิวไม่สามารถสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ได้
 
shutterstock_66307d0721.jpg
 
          วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ละลายในน้ำได้ ช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า และทำให้ผิวเต่งตึง ช่วยป้องกันอันตรายจากรังสียูวีของแสงแดด และช่วยให้เซลล์ผิวหนังได้ปรับสภาพคอลลาเจน ซึ่งเป็นใยโปรตีนในหนังแท้ทำให้มีสุขภาพแข็งแรงอัดแน่น ทำให้ผิวดูสวยงาม และการที่วิตามินซีช่วยสังเคราะห์คอลลาเจน จึงมีคุณสมบัติรักษาแผลให้หายเร็วขึ้น และยังเป็นส่วนผสมลงไปในครีมกันแดดบางชนิดเพื่อรักษาผิวหนังจากการถูกแสงแดดเผาได้อีกด้วย
 
Vitamin-C.jpg
 
ประโยชน์ของวิตามินซี
วิตามินซีช่วยลดภาวะที่เนื้อเยื่อถูกทำลายจากรังสียูวี ซึ่งเป็นคนละกลไกกับครีมกันแดดทั่วไป กล่าวคือครีมกันแดดทั่วไปจะช่วยดูดซับรังสียูวีไม่ให้เข้ามาทำลายชั้นผิว แต่วิตามินซีไม่มีคุณสมบัติในการดูดซับคลื่นแสงดังกล่าว หากแต่ช่วยลดปริมาณสารอนุมูลอิสระ (Free Radicals) ที่เกิดจากรังสียูวี
 
แสงแดดเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าและจุดด่างดำ จากงานวิจัยที่วัดจำนวนและปริมาณความลึกของริ้วรอย พบว่าการรับประทานวิตามินซีเสริม ช่วยทำให้รูปลักษณ์ของผิวพรรณดีขึ้นและปริมาณของริ้วรอยลดเลือนลง
 
การบริโภควิตามินซีช่วยลดความเสี่ยงของอาการผิวแห้งได้ โดยคาดว่ากลไกดังกล่าวเกิดจากประสิทธิภาพของวิตามินซีที่ช่วยลดการสูญเสียน้ำออกจากผิว (Tran-epidermal Water Loss) โดยคุณประโยชน์ดังกล่าวไม่ได้จำกัดอยู่เพียงวิตามินซีในรูปแบบรับประทานเท่านั้น แต่รูปแบบทาก็พบว่ามีประโยชน์เช่นกัน แต่จากงานวิจัยพบว่าความเข้มข้นของวิตามินซีในรูปแบบทานั้นจะสูงสุด อยู่ที่ 20% ในความเข้มข้นที่มากกว่า 20% พบว่าความสามารถในการดูดซึมผ่านทางชั้นผิวหนังจะลดลง
 
วิตามินซีมีคุณสมบัติยับยั้งการทำงานของเอนไซม์สร้างเม็ดสี ชื่อเอนไซม์ไทโรซีเนส (Tyrosinase) ซึ่งมีบทบาทมากที่สุดในการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานิน ทำหน้าที่เปลี่ยนไทโรซีน (Tyrosine) ไปเป็นสารกึ่งกลาง (DOPA, DOPAquinone) จนกระทั่งได้ ยูเมลานิน (Eumelanin) ซึ่งมีสีเข้ม (น้ำตาล-ดำ) ถ้าเอนไซม์นี้ทำงานมากเกินไป ก็จะทำให้เม็ดสีเมลานินถูกสร้างมากขึ้นและอาจจะเกิด เม็ดสีสีดำแบบยูเมลานินมากขึ้น ทำให้เกิดรอยดำ ผิวหมองคล้ำได้ โดยวิตามินซีจะยับยั้งการทำงานของเอนไซม์นี้ เพื่อลดการสร้างเม็ดสีดำมากเกินไป ทำให้ผิวขาวและกระจ่างใสขึ้น
 
vitamina-c.jpg
 
วิธีใช้ : ผสมในขั้นตอนสุดท้าย โดยอุณหภูมิของเครื่องสำอางค์ต้องต่ำกว่า 30°C และ pH อยู่ระหว่าง 3.5-4.0
 
อัตราการใช้ : 3-15% (3% สำหรับลดริ้วรอยทั่วไป, 15% สำหรับ whitening ให้ผิวขาวใส)
 
การละลาย : สามารถละลายในน้ำ (อาจใช้อุณหภูมิประมาณ 50-70°C เพื่อช่วยละลาย)
 
INCI Name : L-Ascorbic Acid
 
'





Link:

เกี่ยวกับเรา

ร้านเคมีภัณฑ์ - CHEMIPAN.COM บริหารงานโดย บริษัท เคมีภัณฑ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (Chemipan Corporation Co., Ltd.) โดยเราเป็นผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายสารเคมี สำหรับผลิตทำสินค้าทั่วไป (consumer goods) และเคมีอาหาร เช่น สี กลิ่นผสมอาหาร ผงปรุงรส สารให้ความหวาน

นโยบายร้องเรียน/คืนเงิน

นโยบายความปลอดภัย

นโยบายความเป็นส่วนตัว

ข้อมูลการติดต่อ

  • ที่อยู่:
    บจก.เคมีภัณฑ์ คอร์ปอเรชั่น
    4 ซ.นวมินทร์74 แยก3-7-2 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพ 10230
  • Tax ID: 0105555016459
  • โทร: 02-947-9712
  • แฟ็กซ์: 02-944-8594
  • อีเมล: info@chemipan.com
  • Web: www.chemipan.com
  • facebooktwittergpluslinkedin

ติดต่อด่วน / แจ้งโอนเงิน (Contact)